วัตถุดิบหลักของ "เฮิ่นฮั่น" อาหารขึ้นชื่อของเหอหนาน


เฮิ่นฮั่น หรือ "Henan Huimian" หนึ่งใน "สิบเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ดีที่สุดของจีน" มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 4,000 ปี เป็นอาหารว่างแบบดั้งเดิมที่มีทั้งเนื้อสัตว์ ผัก น้ำซุป และข้าว โด่งดังไปทั่วภาคกลางและทั่วประเทศจีน เฮิ่นฮั่นทำจากแป้งสาลีที่มีโปรตีนสูง ผสมกับน้ำซุปเข้มข้นและเครื่องปรุงรสต่างๆ เส้นก๋วยเตี๋ยวมีลักษณะคล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ น้ำซุปกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม อุดมไปด้วยสารอาหาร

วัตถุดิบหลัก

  • แป้งสาลีที่มีโปรตีนสูง
  • น้ำซุปกระดูกหมูหรือไก่
  • เนื้อวัวหรือเนื้อแกะ
  • ผักหลากหลายชนิด เช่น กะหล่ำปลี แครอท ขึ้นฉ่าย ผักชี
  • เห็ด
  • ไข่
  • เครื่องปรุงรส เช่น ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย น้ำมันงา

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำซุปกระดูกหมูหรือไก่จนเดือด
  2. ใส่เนื้อสัตว์ลงไปต้มจนสุก
  3. ใส่ผักลงไปต้มจนสุก
  4. ใส่เห็ดและไข่ลงไปต้มจนสุก
  5. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย และน้ำมันงา
  6. ต้มน้ำแยกต่างหากเพื่อลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
  7. ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงในชาม เติมน้ำซุป และเครื่องปรุงรสต่างๆ

หมายเหตุ

  • คุณสามารถปรับสูตรได้ตามชอบ เช่น ใส่เนื้อสัตว์ ผัก หรือเครื่องปรุงรสอื่นๆ เพิ่มเติม
  • เฮิ่นฮั่นมักเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้งหรือแป้งทอด