糖油粑粑 (ทังโยวปาปา) เป็นอาหารว่างดั้งเดิมของเมืองฉางซา ประเทศจีน ทำจากแป้งข้าวเหนียว รสชาติหวานหอม เหนียวนุ่ม ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม หาซื้อได้ทั่วไปตามถนนทั่วไป
วิธีการทำ:
- นำแป้งข้าวเหนียวมาผสมกับน้ำ นวดจนแป้งเนียน
- ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม
- นำไปทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ
- ราดด้วยน้ำเชื่อมรสหวาน
วิธีการทาน:
- ทานร้อนๆ
- ทานคู่กับชาหรือกาแฟ
ประโยชน์ของทังโยวปาปา:
- ให้พลังงาน
- ช่วยให้อิ่มท้อง
- รสชาติอร่อย
ข้อควรระวัง:
- ทานมากเกินไปอาจทำให้อ้วน
- น้ำตาลในน้ำเชื่อมอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ
ความรู้สึกของชาวฉางซาที่มีต่อทังโยวปาปา:
ชาวฉางซาส่วนใหญ่ชื่นชอบทังโยวปาปา พวกเขาเห็นว่าเป็นอาหารว่างที่อร่อย ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย และสามารถทานได้ทุกโอกาส
สรุป:
ทังโยวปาปาเป็นอาหารว่างดั้งเดิมของเมืองฉางซา ที่มีรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย และสามารถทานได้ทุกโอกาส