เป็ดตุ๋นเครื่องเทศสูตรโบราณ


เป็ดตัวหนึ่ง ถั่วเหลืองคั่ว น้ำซุปสูตรพิเศษ น้ำตาลทราย และเครื่องเทศ เป็นวัตถุดิบหลัก หมักถั่วเหลืองกับน้ำสะอาดทิ้งไว้คืนหนึ่ง จากนั้นต้มด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที เก็บน้ำถั่วไว้ใช้

ใส่น้ำมันเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่น้ำตาลทราย ละลายด้วยไฟอ่อน บดเครื่องเทศให้ละเอียด ห่อรวมเป็นก้อนด้วยผ้าขาวบาง

ตักน้ำซุปสูตรพิเศษลงในหม้อ เติมน้ำตาลที่ละลายแล้ว น้ำถั่วเหลือง และเกลือ ใส่ก้อนเครื่องเทศ วางเป็ดลงไป ตุ๋นรวม 3 รอบ จากนั้นจัดเป็ดใส่จานรับประทาน